Tư vấn chất chống thấm nước cho đá tự nhiên hiệu quả

Tư vấn chất chống thấm nước cho đá tự nhiên hiệu quả

Chống thấm nước cho đá tự nhiên giúp tăng tuổi thọ của đá, 1 trong những khâu quan trọng trong việc bảo dưỡng và chăm sóc đá ốp tự nhiên. Bạn đã bao giờ sử dụng chất chống thấm này chưa? Nếu chưa dùng bao giờ hay mới chỉ nghe nói đến hóa chất này thì những kinh nghiệm chống thấm nước cho đá ốp lát tự nhiên dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn đấy.

Để gạch ốp lát được đảm bảo đạt kết quả tốt chống thấm kỹ càng trước khi thực hiện ốp lát, vệ sinh hàng ngày bằng những dung dịch chuyên dụng cho đá…để đá giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu.

Đâu là lý do cần phải chống thấm nước cho đá ốp lát tự nhiên?

Đá tự nhiên bao gồm đá marble, đá granite đây là những vật liệu bền, khả năng hỏng hóc thấp nên rất được khách hàng ưa thích lựa chọn gạch đá tự nhiên này.  Sử dụng đá marble, đá granite ốp lát hiện đang rất phổ biến cho mọi khu vực. Bên cạnh đó đá marble, đá granite có thành phần chủ yếu là Ca và CaCO3 nên chúng có nhiều lỗ rỗng li ti trên bề mặt nên khả năng thấm nước sẽ rất lớn, cũng dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Khi lát xuống sàn đá tự nhiên sẽ xuống cấp rất nhanh như trầy xước, xỉn màu, mất đi độ bóng bởi tác động của việc đi lại nhiều. Vì vậy, cần có phương pháp chống thấm, xử lý các vết bẩn một cách khoa học là rất cần thiết để bảo vệ bề mặt của đá.

Nhưng trên thực tế đã cho thấy ở những hạng mục công trình có sử dụng đá tự nhiên và không tiến hành chống thấm cho nó thì. Sau một thời gian đưa vào sử dụng chúng đều bị xuống cấp, do không thực hiện việc chống thấm trước khi thi công. Điều này đã làm cho bề mặt đá bị ố vàng, trầy xước, làm mất dần đi độ bóng vốn có của nó, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình. Vậy với chất liệu đá tự nhiên chúng ta vẫn phải tiến hành chống thấm như bình thường.

chống thấm nước

Sử dụng chất chống thấm cho đá granite, đá marble tự nhiên

Để giảm thiểu tối đa các nguyên nhân gây ra cho đá tự nhiên. Việc dùng chất chống thống cực kỳ quan trọng, khi sử dụng dung dịch chống thấm cho đá tự nhiên hãy lựa chọn loại chất chống thấm phù hợp cho từng loại đá nhé. Để hạn chế tối đa các tác nhân gây ra cho đá granite, đá marble thì việc chống thấm cho đá trước khi thi công là rất quan trọng. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng chất chống thấm chuyên dụng cho đá tự nhiên và lựa chọn loại sản phẩm phù hợp cho từng loại đá. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất chống thấm. Một sản phẩm vô cùng tốt về dung dịch chống thấm đá tự nhiên của Octopus. Đây là loại dung dịch chuyên dùng cho trang trí và xây dựng hỗ trợ chống thấm nước cho các loại đá hoa cương, đá ốp nền và rất nhiều các loại đá khác.

Xem thêm dung dịch chống thấm đá tại đây

Bên cạnh đó, việc vệ sinh, chăm sóc hàng ngày và bảo dưỡng định kỳ đúng cách cho đá cũng cần thiết không kém và quan trọng để có được những sản phẩm bền và đẹp  mãi với thời gian.

Chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên sau khi chống thấm đá

Chống thấm đá là việc làm hết sức cần thiết giúp phòng ngừa đá ốp lát bị ngấm, hỏng. Mặc dù đã chống thấm cho đá nhưng vẫn rất cần chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên cho đá. Để hạn chế tối đa nước và các chất lỏng trên bề mặt đá bạn cần làm sạch chất lỏng ngay lập tức khi chúng xuất hiện.
Nên chống thấm đá khi nào? Phần lớn các loại đá tự nhiên được chống thấm trước khi thi công. Đặc biệt, các loại đá như Sandstone, Limestone và các loại đá khác có bản chất vật liệu rất xốp, dễ ngấm nước từ vữa hoặc chất kết dính cần phải được chống thấm trước khi thi công.

Sau thời gian bao lâu cần chống thấm lại?

Nếu bề mặt đá của bạn đã được chống thấm bằng loại sản phẩm tốt và thực hiện đúng phương pháp thì bề mặt đá tự nhiên sẽ được bảo vệ trong khoảng thời gian 5 năm trong điều kiện sử dụng và chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của nhà cung cấp.
Sau 5 năm, để chống thấm lại, bề mặt cần được xử lý loại bỏ lớp chống thấm cũ trước khi áp dụng lớp mới. Cũng như công trình của bạn đã tăng thêm tuổi thọ 5 năm nữa với những giá trị thẩm mỹ hoàn hảo cả về chất lượng lẫn vẻ đẹp của đá bề mặt luôn luôn được bảo vệ mà không có bất cứ sự thiệt hại hay thay đổi gì về các tác động tự nhiên của vật liệu.
Nếu bạn muốn đặt mua hoặc tư vấn về chất chống thấm đá tự nhiên hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0983 757 493  hoặc truy cập: https://www.octopusdm.vn mọi thắc mắc sẽ được giải quyết.
Mọi thông tin chi tiết đặt mua dung dịch chống thấm đá tự nhiên xem ngay tại đây!
xem chi tiết keo dán gạch

Để lại bình luận