Tính định mức tiêu thụ keo chà ron (keo chít mạch) nhanh nhất

Tính định mức tiêu thụ keo chà ron (keo chít mạch) nhanh nhất

Gần đây có khá nhiều anh em thắc mắc về công thức để tính định mức keo chà ron, vì vậy, mình sẽ gửi đến các bạn cách tính ngay dưới đây.

Định mức keo chà ron là gì?

Có thể nói, từ khi ngành xây dựng phát triển thêm một bước tiến mới bằng cách đưa các nguyên liệu tiện lợi hơn bao gồm keo chà ron, keo chít mạch, keo dán gạch đá, công tác thi công trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bởi chúng còn khá mới nên một bộ phận không nhỏ người dân còn chưa biết đến dòng sản phẩm này.

keo chít mạch chà ron

Ở đây, keo chà ron ( hay còn gọi là keo chít mạch, chà mạch) là vật liệu sử dụng nhằm che ( chít) những khe hở giữa các viên gạch ốp lát. Chúng có khả năng chống thấm, chống nứt vỡ và rêu mốc hiệu quả. Tường và sàn gạch sử dụng keo chít mạch sẽ vừa tăng tính thẩm mỹ lại đảm bảo chất lượng từ trong ra ngoài công trình.

Khi thi công keo chà ron, có một số liệu cần quan tâm đó là định mức sử dụng của chúng. Khái niệm này được hiểu nôm na là lượng keo sử dụng để chít mạch cần thiết cho mỗi đơn vị diện tích thi công.

Tính định mức keo chà ron để làm gì?

Để dự trù được khoản kinh phí sẽ phải chi cho một công trình một cách dễ dàng và chính xác nhất, bạn cần xác định được đính mức các loại vật liệu trong đó có keo chà ron.

Tính định mức tiêu thụ keo chà ron là việc khá đơn giản, tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến kiến thức này nhất là những người lần đầu tham gia quá trình xây dựng. Tính được định mức keo chà mạch chính xác sẽ giúp quy trình thi công trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giúp nâng cao chất lượng công trình lên đáng kể. Vậy, bạn đã biết cách tính này chưa?

 Phương pháp tính định mức tiêu thụ keo chà ron đơn giản nhất

Định mức (Lượng dùng) = ((A + B)/(A x B)) x C x D x 1,4 (kg/m2)

Trong đó, các số liệu bao gồm: 

  • A  : Chiều dài của gạch ( mm)
  • B: Chiều rộng gạch ( mm)
  • C: Chiều cao ( bề dày) gạch ( mm)
  • D: bề rộng mạch cần chít (mm)

Chỉ cần áp các số liệu thực tế nhà bạn thì đã có thể tính được lượng keo chít cần có ngay rồi.

Nếu cảm thấy vẫn còn khó khăn thì có thể đối chiếu với bảng dưới đây để tính định mức keo cần dùng :

định mức keo chà ron
Bảng định mức keo chà ron ( số liệu mang tính chất tham khảo, có thể không sát với thực tế)

Lưu ý: Định mức này còn phụ thuộc và độ bằng phẳng của nền cũng như kích thước gạch.  Định mức sẽ tăng nếu nền không bằng phẳng hay với viên gạch lớn.

Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn cách tính keo chà ron đơn giản nhất hiện nay. Chú ý là tính định mức rồi, bạn còn cần lựa chọn loại keo tốt nhất nữa nhé. Trong các hãng keo chít mạch trên thị trường thì keo chà ron Octopus là một thương hiệu uy tín và có độ phổ biến cao hàng đầu Việt Nam đấy. Tại sao bạn không thử nhỉ?

Nếu có điều gì thắc mắc, hãy liên hệ theo số HOTLINE, đội tư vấn sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

HÔNG TIN ĐẶT HÀNG KEO CHÀ RON
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

 

MUA CHÀ RON CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺxem ngay keo dán gạch

Để lại bình luận