Tại sao nên sử dụng keo ốp lát trong các công trình xây dựng

Tại sao nên sử dụng keo ốp lát trong các công trình xây dựng

Trong xây dựng truyền thống hồ xây, vữa xây là một nguyên liệu không thể thiếu, nhưng ngày nay, theo xu hướng phát triển của ngành xây dựng, việc sử dụng hồ xây, vữa xây đã không còn phù hợp thay vào đó là những loại keo ốp lát. Vậy điều gì tạo nên những sức hút mãnh liệt đối với keo ốp lát như vậy? Hãy cùng Octopus tìm hiểu nhé.

Tại sao nên sử dụng keo ốp lát trong các công trình xây dựng

Keo ốp lát
Keo ốp lát

1. Nhiều công dụng

Keo ốp lát là một loại keo đa năng, không chỉ hạn chế trong việc ốp lát gạch. Loại keo này còn có rất nhiều công dụng khác. Ngoài để ốp lát sàn nhà, tường với các loại gạch truyền thống, loại keo này còn có thể ốp lát những loại gạch, những môi trường đặc biệt khác như gạch granite, tường thạch cao, gạch kính mosiac, ốp lát ngoại thất, khu công nghiệp, nhà tắm, hồ bơi, bề mặt gạch cũ… Đối với loại keo này, bạn không cần phải lo lắng sàn nhà hay bề mặt thi công bị bẩn hay gồ ghề như sử dụng các loại vữa xây truyền thống mà các bề mặt đã thi công với keo dán gạch sẽ rất bằng phẳng và láng bóng.

2. Dễ sử dụng

Đây cũng là một tính năng vô cùng vượt trội của loại keo này, keo dán gạch vô cùng dễ sử dụng. Bạn sẽ không mất thời gian pha trộn các loại nguyên liệu như vữa xây truyền thống mà chỉ cần pha trộn keo với nước, sau đó có thể đưa vào sử dụng được ngay. Đặc biệt, với khả năng chống ẩm, chống thấm cao bạn sẽ không cần phải ngâm gạch với nước trước khi sử dụng mà có thể trực tiếp thi công khi đã có đủ nguyên vật liệu. Một đặc tính rất tốt khác đó là với quy trình sản xuất khép kín, đóng gói, vận chuyển vô cùng kĩ càng nên bạn sẽ không cần phải lo keo bị bẩn. Vì vậy bạn có thể yên tâm thi công mà không cần lo bề mặt thi công sẽ bị bẩn.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

3. Thi công keo ốp lát nhanh chóng

Với đặc tính “mỳ ăn liền” của loại keo này, quá trình thi công ốp lát sẽ diễn ra rất nhanh, không mất quá nhiều thời gian thi công cũng như thời gian đợi chờ để có thể đưa bề mặt thi công vào sử dụng. Để làm được điều đó, keo ốp lát phải đạt được tiêu chuẩn vô cùng khắt khe về chất lượng, thời gian keo khô là một điều vô cùng quan trọng.

4. Đảm bảo chất lượng cho các công trình thi công

Khi sử dụng keo ốp lát, người thợ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh viên gạch sao cho ngay thẳng và đẹp mắt trước khi keo kịp khô lại. Sau khi bề mặt ốp lát được hoàn thiện, lớp keo sẽ tạo nên độ bám dính tốt và độ bền cao cho bề mặt.

5. Tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư

So với hồ dầu hay vữa xi măng thì keo ốp lát giúp tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư hơn. Trước hết, việc sử dụng bay răng cưa để thi công sẽ giúp tốn ít vật liệu, sau đó là keo ốp lát tỏ ra “nhẹ” hơn nhiều so với hồ dầu hay vữa. Đặc biệt, việc thi công nhanh chóng sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí nhân công hiệu quả. Như vậy có thể thấy, sử dụng keo ốp lát mang lại nhiều lợi ích ở nhiều khía cạnh cho nhà đầu tư.

Bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp keo ốp lát Octopus qua hotline: 0983 757 493

hoặc đặt mua hàng ngay dưới đây:

xem ngay keo dán gạch

 

Để lại bình luận