So sánh keo ốp lát gạch đá với xi măng – Nên chọn sản phẩm nào?

    So sánh keo ốp lát gạch đá với xi măng, Nên sử dụng Keo dán gạch hay hồ vữ xi măng? cái nào tốt hơn ? nên chọn cái nào ? Đây là băn khoăn của nhiều người khi tiến hành một công trình nhưng không biết chọn sản phẩm nào tốt và ưu việt hơn.

Hầu như các công trình xây dựng trước đây đều sử dụng xi măng để lát gạch thì kể từ khi có sự xuất hiện của keo ốp lát gạch, loại nguyên vật liệu truyền thống xi măng đang dần bị thay thế. Kéo ốp lát gạch đá là sản phẩm mới có trên thị trường Việt Nam gần đây nhưng mang lại hiệu quả cao cho các công trình xây dựng nên nó nhanh chóng được nhiều người biết đến và lựa chọn để phục vụ cho các công trình xây dựng của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người vẫn lựa chọn phương pháp truyền thống là dùng xi măng để ốp lát. Bài viết sau đây sẽ so sánh keo ốp lát gạch đá với xi măng để giúp bạn có cái nhiều tổng quan nhất về hai sản phẩm này nhé.

So sánh keo ốp lát gạch đá với xi măng
So sánh keo ốp lát gạch đá với xi măng – mẫu ốp lát sân

SO SÁNH KEO ỐP LÁT GẠCH ĐÁ VỚI XI MĂNG

Thời gian sử dụng của keo ốp lát gạch và xi măng

Keo ốp lát gạch còn gọi là keo dán gạch thường có thời gian thực hiện nhanh và hiệu quả hơn khi thực hiện ở mọi công trình. Keo ốp lát gạch có thể được trộn sắc hoặc chỉ cần trộn với nước theo đúng tỷ lệ là có thể sử dụng. Còn với hồ vữa xi măng thì khác bạn cần nhiều công đoạn chuẩn bị hơn như sáng lọc cát, sau đó trộn cát vớt xi măng theo đúng tỷ lệ, sau đó lại trộn nước theo đúng tỷ lệ để vữa không bị nhão hoặc khô quá nên sẽ mất thời gian và không có tỷ lệ nhất định cho người trộn dễ gây hỏng đối với những người chưa có kinh nghiệm xây dựng hay chộn vữa nhiều.

Độ kết dính của keo ốp lát gạch với hồ vữa xi măng

sản phẩm keo ốp lát gạch đá
Sản phẩm keo ốp lát gạch octopus k402

Keo dán gạch đây là một sản phẩm hoàn hảo về độ kết dính cao với các công trình với nhiều loại vật liệu khác nhau và khắc phục các nhược điểm của vữa truyền thống. Với phương pháp ốp lát truyền thống bằng hồ vữa thường gây tình trạng dễ bong tróc, rỗng phí dưới gạch do hơi nước tích tụ dưới gạch hoặc do tình trạng co ngót sau khi xi măng khô. Tuy nhiên với keo dán gạch bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề đó vì keo có tính chống thấm rất cao, độ bám dính tốt giữ cho các khu vực thường xuyên ẩm ướt cũng bền bỉ với thời gian.

Mức độ phù hợp với các chất liệu

Keo dán gạch nói chung rất đa năng và cũng có nhiều loại cho bạn chọn lựa như keo Weber, keo dán gạch epoxy, keo dán gạch Perfect & CIMAX…hay các loại keo phù hợp với các bề mặt ốp lát đặc biệt như xi măng nhẵn bóng, tường đứng, trần nhà,…Nhưng cũng chính vì có quá nhiều loại keo dán gạch khác nhau nên người dùng sẽ bị rối loạn khi chọn keo cho từng chủng loại gạch hay khu vực. Trong khi đó vữa xi măng lại thích hợp với tất cả các bề mặt và chất liệu nên không cần đau đầu xem xét nhiều loại khác nhau.

Giá cả của kéo ốp lát gạc và xi măng

Keo ốp lát gạch thường có giá thành cao hơn so với xi măng truyền thống. Tuy nhiên khi sử dụng keo ốp lát gạch thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công lao động vì thi công keo dán gạch rất nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức, keo dán gạch cũng giúp tránh tình trạng phải sửa sang lại sau một thời gian sử dụng vì tác động của thời tiết, ngoại lực.

Tổng quát lại vấn đề so sánh giữa keo ốp lát gạch đá với xi măng chúng ta có bảng so sánh sau:

Bảng so sánh  keo dán gạch và xi măng truyền thống

Đặc tínhKeo ốp lát gạchVữa xi măng  
Thành phầnCát + Xin măng + Polymer + và chất phụ giaXi măng + Cát + Nước
Loại gạch ốp lát sử dụngPhù hợp với tất cả các loại gạch hút nước và ít hút nước như gạch bông, granite, hoa cương, Porcelain, mosaic, Ceramic  Phù hợp với gạch hút nước như gạch bông, gạch Ceramic
Kích thước gạch ốp lát sử dụng Tất cả các kích thước gạchKích thước gạch nhỏ dưới 60×60 cm
Phương thức thi côngCó thể dán gạch trực tiếp lên các bề mặt tấm Cement, thạch cao, nhôm, sắt, bề mặt gạch cũ…Chỉ phù hợp cho thi công ốp lát trên bề mặt nền xi măng vữa
Thời gian thi côngNhanh hơn từ 10 -15% so với hồ dầuLâu hơn keo ốp lát
Điều chỉnh gạch sau khi thi côngCó thể điều chỉnh gạch dễ dàng, linh hoạt trong vòng 20-30 phútCó thể điều chỉnh gạch trong vòng 5 phút
Thời gian sử dụng sau khi pha trộn240 phút45 Phút
Công đoạn chuẩn bị+ Đơn giản không cần ngâm gạch

+ Chỉ cần pha trộn keo dán gạch với nước theo đúng tỷ lệ

+ Ít chiếm diện tích, gọn gàng, sạch sẽ và tiết kiệm thời gian pha trộn

+ Phức tạp, cần ngâm gạch

+ Cần pha trộn Cát + Xi măng+ Nước

+ Chiếm diện tích, tốn thời gian pha trộn

Thời gian đưa vào sử dụngSau 24 giờSau 3 ngày
Chất lượng dánỔn định, kiểm soát đượcCó khẳ năng phổng rộp, nứt bề
Độ linh hoạt                 Cho tất cả các ngóc ngáchCòn hạn chế ở những ngóc ngách nhỏ
Yếu tố môi trườngSạch sẽ không gây bụiTạo nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người thi công
Giá thànhĐắt hơn vữa xi măng nhưng tiết kiệm chi phí bảo chì, bảo dưỡngRẻ hơn, nhưng tốn kém việc thường xuyên bảo chì bảo dưỡng khi gạch lát nền bong rộp

VẬY NÊN CHỌN KEO ỐP LÁT HAY HAY VỮA XI MĂNG

Keo ốp lát gạch khá tiện lợi và dễ dàng sử dụng hơn xi măng truyền thống. Chỉ cần trộn sản phẩm này với nước sạch theo tỷ lệ của nó là có thể thi công công trình. Các sản phẩm của keo ốp lát gạch thường có có độ bám dính tốt hơn xi măng, có chất polymer cao nên giúp cho vữa không bị co ngót vì thế hiệu quả kết dính khá cao, tránh cho việc gạch bị bong tróc, rỗng ở trong. So với vữa xi măng thì keo ốp lát có nhiều ưu điểm vượt trội hơn,  nhưng so về giá thành thì keo ốp lát sẽ có giá thành cao hơn hẳn.

Bởi vậy mà mỗi một phương pháp ốp lát đều có những ưu nhược điểm riêng nên bạn phải dựa vào ngân sách và mục đích sử dụng để chọn một phương pháp phù hợp nhất. Ví dụ như với các công trình lớn có vốn đầu tư nhiều yêu cầu chất lượng cao và tần suất sử dụng nhiều thì nên chọn keo dán gạch để thi công, hay những khu vực đặc biệt như hồ bơi, mái nhà, phòng tắm,…Còn các công trình thông thường, nhỏ hay không phải vị trí đặc biệt bạn vẫn có thể sử dụng vữa xi măng để tiết kiệm chi phí…

Đọc đến đây rồi mà vẫn chưa biết mình nên chọn keo dán gạch hay vữa xi măng đừng ngần ngại hãy gọi ngay số hotline: 0983 757 493 chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn loại sản phẩm phù hợp. Hy vọng với bài viết So sánh keo ốp lát gạch đá với xi măng đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất và lựa chọn được cho mình sản phẩm tốt nhất cho công trình của bạn.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG KEO ỐP LÁT GẠCH, KEO CHÍT MẠCH
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

MUA KEO ỐP LÁT GẠCH GIÁ RẺ xem ngay keo dán gạch

Để lại bình luận