Phân biệt các loại gạch lát nền phổ biến hiện nay

Phân biệt các loại gạch lát nền phổ biến hiện nay

keo dán gạch

Do nhu cầu xây dựng nhà ở tăng cao nên gạch lát nền cũng đang là sản phẩm khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Mặt hàng này có rất nhiều mẫu mã, kích thước, chủng loại và giá thành khác nhau. Mỗi loại gạch được sản xuất với công năng khác nhau phụ thuộc vào những đặc điểm điển hình của chúng.

Tìm hiểu: mẫu gạch lát sân đẹp

Vậy làm thế nào để phân biệt các loại gạch lát nền phổ biến hiện nay nhằm chọn lựa được loại gạch lát phù hợp nhất, hãy cùng Octopusdm đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Phân loại gạch lát nền phổ biến

Ngày nay,trên thị trường có rất nhiều chủng loại gạch khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn cho công trình của mình. Để phân loại chúng, có 2 cách cơ bản đó là dựa trên nền cốt liệu và dựa vào độ hút nước.

gạch lát nền
Có rất nhiều loại gạch lát nền trên thị trường

Phân biệt gạch lát nền dựa trên cốt liệu

Có ba loại gạch khác nhau về mẫu mã và xử lý cốt liệu đó là gạch Ceramic, gạch Granite và gạch bóng kính.

  1. Gạch Ceramic là  loại gạch được hình thành chủ yếu từ cát, đất sét cùng một số thành phần khác, tổng hợp qua quá trình nung trong nhiệt độ cao trên 1000 độ C. Loại gạch này còn có tên thân thuộc là gạch men. Đây là một loại gạch khá phổ biến ở Việt Nam và sử dụng rất nhiều để lát sàn nhà.
  2. Gạch Granite có cốt liệu chính là tràng thạch và đất sét với tỉ lệ lần lượt là 7:3, cùng với đó là một số loại phụ gia khác. Loại g ạch này được coi là một dạng đá nhân tạo đồng chất. Bởi sự đồng nhất trong toàn bộ viên gạch mà sản phẩm có độ cứng rất cao, chịu được áp suất cao. Gạch Granite hiện vẫn là loại gạch được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.
  3. Gạch bóng kính ( hay Porcelain / thạch anh..) có thành phần chính là bột đá đã được ép, sấy và nung ở nhiệt độ trên 1200 độC. Gạch lát bóng kính cũng được biết đến bởi nhiều người Việt Nam và được lựa chọn để hoàn thiện kiến trúc ngôi nhà của họ. Độ cứng bề mặt cao được coi là tính năng nổi bật nhất của gạch này so các loại gạch khác. Ngoài ra, gạch thạch anh có tính chịu lực cao, chống xước , có thể đáp ứng nhu cầu về gạch lát nền cho các văn phòng, Plaza hoặc các trung tâm thương mại lớn.

Phân biệt gạch lát dựa trên độ hút nước

Bạn có thể kiểm tra độ hút nước của gạch bằng cách đơn giản nhất là thả một vài giọt nước ở cả mắt trước lẫn mặt sau của gạch  rồi theo dõi.  Độ hút nước của gạch lát nền sẽ được chia làm 3 loại như sau:

  • Gạch hút nước: Là loại gạch có độ thấm hút lớn hơn 3%. Gạch ceramic thường nằm trong diện này
  • Gạch ít hút nước: Có 0,5-3% nước thấm hút vào gạch. Một số loại nổi bật có thể kể đến như gạch Granit, gạch đồng nhất
  • Gạch không hút nước : Nếu gạch bạn thử chỉ có độ hút dưới 0,5% thì nó được xếp vào loại không hoặc hầu như không thấm hút. Ta có thể kể tên một vài loại trong nhóm nay gồm gạch khảm thủy, đá thô, gạch khảm nhựa…

Một số loại như đá hoa cương hay gạch khổ lớn sẽ có độ hút ẩm không giống nhau và phụ thuộc và nguồn gốc, xuất xứ của từng sản phẩm.

Lưu ý khi ốp lát gạch

Không nên sử dụng vữa truyền thống hoặc các loại keo cơ bản để ốp lát đặc biệt với các loại gạch hút nước cao. Khi ốp lát gạch nên sử dụng các loại eo dán gạch chuyên dụng với từng loại gạch để tăng cường độ bám dính và không bị hút ẩm nếu ngâm gạch chưa tới.

Keo dán gạch Octopus với độ bám dính và dẻo dai cao là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

chi tiết về keo dán gạch

Trên đây là một số kiến thức cơ bản để phân biệt các loại gạch lát nền phổ biến hiện nay. Hy vọng chúng sẽ có ích cho bạn. Mỗi loại gạch để có ưu và nhược điểm riêng, hãy lựa chọn cẩn thận để có được sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Đừng quên cũng cần chọn lựa loại keo dán phù hợp với loại gạch đó nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Lưu ý:   Chúng tôi KHÔNG BÁN các sản phẩm gạch lát nền. Trên đây chỉ  là các thông tin chúng tôi tư vấn về cách phân biệt các loại gạch lát nền phổ biến hiện nay.  Nếu trong quá trình thi công ốp lát gạch nền mà chưa tìm được đơn vị cung cấp keo chít mạch, keo ốp lát nền đẹp chất lượng giá rẻ thì có thể liên hệ với chúng tôi theo Sđt : 0983 757 493.

MUA KEO DÁN GẠCH LÁT NỀN GIÁ RẺ xem ngay keo dán gạch

Để lại bình luận