Kỹ thuật lát gạch nền nhà độc đáo không phải ai cũng biết

Kỹ thuật lát gạch nền nhà độc đáo không phải ai cũng biết

Có thể nói một trong những việc khó khăn nhất trong quá trình hoàn thành ngôi nhà đó là việc lát gạch nền nhà. Nền nhà đẹp, bằng phẳng, bền, sáng bóng hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật lát nền nhà của thợ lát nền. Nếu lát không đúng kỹ thuật sẽ làm cho căn nhà trở lên mất thẩm mỹ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn kỹ thuật lát gạch nền nhà độc đáo mà vô cùng hiệu quả.

Kỹ thuật lát gạch nền nhà đơn giản

Bước 1 : Tạo lớp nền bề mặt 

Sử dụng ống tiô để lấy cốt và tạo độ dốc nếu chủ nhà yêu cầu.

Sử dụng vữa lót xi măng đem ngâm với ngước. Vữa khô vừa phải không được để nhão quá hay khô quá. Nếu vữa quá khô hay quá ướt dẫn đến quá trình lát nền không được đúng kỹ thuật. Ngoài ra nó còn làm cho bề mặt của nền lát xấu, không thẩm mỹ.

Đổ lớp vữa lót vừa ngâm và đã trột đều lên bề mặt nền nhà. Lưu ý đổ đúng với cốt đã lấy từ trước. Sử dung thước xây để tạo độ  phẳng cho nền nhà. Chiều dày của vữa lót từ 2 – 3 cm là được. Không nên sử dụng quá dày gây ra tình trạng khó thi công cho các thợ xây dựng.

Bước 2 : Thức  hiện lát gạch

Sử dụng dây cước kể căng một đường thẳng sau đó lát trừ trái qua phải, từ trong ra ngoài.

Rải đều lớp nước xi măng đã chuẩn bị trước lên bề mặt cần lát gạch để tạo sự bám dính giữa nền lót và gạch.

Kỹ thuật lát gạch nền nhà
Kỹ thuật lát gạch nền nhà

Quan sát thật kỹ để biết được chiều gân của mặt dưới viên gạch.  Sau đó đặt gạch theo đúng chiều vân đó lên trên lớp vữa lót. Tùy thuộc vào kích thước,chủng loại của gạch ta để mạch vữa làm sao cho thật đẹp.

Sử dụng búa cao su được chuẩn bị từ trước để chỉnh gạch. Đập nhẹ vào 4 góc cũng như giữa viên gạch để tạo độ bám dính cho gạch. Đồng thời điều chỉnh để cho bề mặt gạch bằng phẳng so với các viên còn lại.

Bước 3 : Trít mạch 

Sau khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng gạch đã bám dính vào nền ta tiến hành trít mạch. Sử dụng bột trít mạch được mua ở các cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng để thực hiện.

Sử dụng bay để đưa bột trít mạch vào những mạch cần trít. Sau đó cũng lấy bay hớt lớp vữa thừa khi trít mạch ra ngoài. Lưu ý không nên để rơi ra gạch làm bề mặt gạch bị bám bẩn gây mất thẩm mỹ.

Bước 4 : Làm sạch bề mặt nền

Đây có thế coi là quá trình quan trọng bấc nhất trong kỹ thuật lát gạch nền nhà. Việc nền nhà có màu sắc tự nhiên và thẩm mỹ cao là ở phần này.

làm sạch bề mặt nền nhà
làm sạch bề mặt nền nhà

Sau khoảng từ 24 – 36 tiếng khi vữa, bột trít mạch đã khô tao tiến hành lau sạch nền nhà. Những chỗ nào còn vữa bạn dùng vải hoặc rẻ để lau cho sạch. Cuối cùng là xả nước vào nền nhà lần cuối cho nền nhà đẹp hơn, sáng bóng hơn.

Tìm hiểu thêm:  mẫu gạch ốp chân tường phòng khách đẹp

Một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật lát gạch nền nhà

  • Không được làm sạch nền quá sớm hay quá muốn. Nếu quá muộn vữa trít đông cứng thì khó làm sạch được. Làm sạch quá sớm có thể dẫn đến tình trạng bong gạch.
  • Không được sử dụng hóa chất để làm sạch bền mặt gạch
  • Sử dụng rẻ lau, nước sạch để làm sách nền
  • Gạch lát nền, cát, đá phải đúng tiêu chuẩn
  • Gạch trước khi mang đi lát nền cần được làm sạch và để ráo nước.
  • Cốt nền nhà phải thấp hơn nền từ 3-5 cm. Tránh tình trạng thực hiện kỹ thuật lát gạch nền nhà xong nền nhà cao hơn các nền khác.

Yêu cầu kết quả bề mặt

  • Không xảy ra tình trang gạch ọp ẹp ở giữa hoặc góc viên gạch.
  • Mạch vữa phải nhỏ, đều tạo thẩm mỹ cho nền nhà
  • Văn hoa phải được xếp đúng theo hàng, theo mẫu

Như vậy trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật lát gạch nền nhà. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất. Ngoài ra nếu trong quá trình thi công lát gạch mà chưa tìm được đơn vị cung cấp keo chít mạch, keo ốp lát gạch chất lượng giá rẻ thì có thể liện hệ với chúng tôi theo:

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG KEO DÁN GẠCH, KEO CHÍT MẠCH
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

Để lại bình luận