Hướng dẫn thi công keo dán gạch hồ bơi chi tiết

Hướng dẫn thi công keo dán gạch hồ bơi chi tiết

Khu vực bể bơi, hồ bơi khá đặc biệt vì đây là những nơi gạch ốp lát luôn phải ngâm trong nước và chịu độ ẩm cao. Bởi vậy khi thi công bạn cần phải sử dụng loại keo dán gạch hồ bơi/bể bơi chuyên dụng để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ, tuổi thọ của hồ bơi.

keo dán gạch hồ bơi

Bật mí cho bạn một loại keo dán gạch hồ bơi thế hệ mới được nghiên cứu và sản xuất trên dây truyền công nghệ đến từ Đức. Không quá xa lạ đó chính là keo dán gạch hồ bơi Octopus với khả năng siêu kết dính dưới nước, chịu sự mài mòn tốt chuyên sử dụng thi công gạch ốp lát hồ bơi.

Tại sao các công trình lớn nhỏ về hồ bơi/bể bơi lại tin dùng keo dán gạch hồ bơi đến vậy?

Keo dán gạch hồ bơi là loại keo cao cấp gốc xi măng thích hợp dùng cho nhiều loại gạch như: gạch ceramic, mosaic, đá ốp lát… Khi sử dụng keo dán gạch hồ bơi octopus chuyên dụng bạn hoàn toàn yên tâm chất lượng sản phẩm bởi những đặc điểm nổi trội như: Độ bám dính tốt không bị trơn trượt, chịu được sự ăn mòn axit. Thời gian chỉnh sửa cao , dễ dàng thi công. Không bị bong rộp, không chảy mạch clanke.

Mua keo dán gạch hồ bơi ngay tại đây nhé!

xem chi tiết keo dán gạch

Cách thi công keo dán gạch hồ bơi Octopus đúng chuẩn

Ngoài chọn keo dán gạch hồ bơi chất lượng ra thì việc thi công đúng cách sẽ tăng chất lượng công trình. Trước khi thi công bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như: bay cán vữa, bay răng cưa ốp lát, xô đựng vữa, máy cắt gạch, máy khuấy vữa cầm tay, thước dây, thước đo, búa su đóng gạch,…Và đừng quên gạch ốp lát, keo dán gạch hồ bơi Octopus chuyên dụng nữa nhé! Chuẩn bị đầy đủ sẽ giảm bớt thời gian thi công.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Đầu tiên cần kiểm tra bề mặt ốp lát gạch đã bằng phẳng chưa.  Nếu chưa thì cần cán lại bề mặt trước khi thi công cần phải được cán phẳng, không được để nhấp nhô hoặc có sỏi đá sẽ rất khó thi công.

Kiểm tra độ cao, độ nghiêng của nền bơi.

Để tăng khả năng kết dính giữa keo và gạch hãy phun nước lên bề mặt tường tạo độ ẩm.

Trộn keo dán gạch hồ bơi (theo hướng dẫn của nhà sản xuất). Đánh keo và nước cho đều, lưu ý cho nước vào trước rồi mới cho keo vào sau nếu cho keo vào trước khả năng keo dán sẽ bị vón cục rất khó đánh tan. Trộn keo trong vòng 5 phút, sau đó để hỗn hợp keo lắng lại khoảng 2 phút để các thành phần trong keo phản ứng với nhau và phát huy tác dụng tối đa. Sau đó lại tiếp tục trộn lại khoảng 5 phút rồi thi công. Trộn keo dán gạch hồ bơi đạt chuẩn yêu cầu vữa keo không quá lỏng hoặc quá khô, đảm bảo độ dẻo và độ đồng nhất của keo.

Bước 2:  Lát keo dán gạch

Trải keo dày từ 2 -3mm lên bề mặt tường hoặc nền bơi cần ốp.

Tạo phẳng lớp keo dán gạch hồ bơi bằng bay cán vữa, bay răng cưa ốp lát.

hướng dẫn sử dụng keo dán gạch hồ bơi chuẩn
Dùng bay răng cưa làm phẳng bề mặt keo dán gạch hồ bơi

Bước 3: Dán gạch 

Dán gạch lên tường, nền đã trét keo theo kích thước của từng viên gạch sao cho các viên gạch không bị lệch nhau. Có thể dùng búa cao su gõ nhẹ lên gạch để cân chỉnh giữa các viên gạch đồng thời tạo sự tràn đều trong mạch keo. Đảm bảo keo với gạch được kết dính với nhau.

Bước 4: Chà ron cho mạch

Bỏ sạch keo thừa ra khỏi đường ron để thi công keo chà ron. Bạn có thể dùng keo chà ron Octopus  cho gạch lát nền hồ bơi.

Trát mạch chà ron bằng keo (pha theo tỷ lệ của nhà cung cấp) đánh đều để keo không bị vón cục. Giờ thì trát đều keo xuống mạch ron của gạch ngay thôi.

Bước 5: Vệ sinh gạch

Đến đây bạn không thể điều chỉnh vị trí viên gạch sau khi đã dán lên bề mặt nền, tường 15 phút.

Chờ bề mặt keo khô từ 25 – 30 phút rồi dùng khăn lau hoặc tấm mút lau sạch keo thừa ra ngoài mạch.

Sau khoảng 1 giờ lấy khăn lau lại lần nữa sao cho mạch không bị răng cưa và nổi bọt.

Trên đây là những hướng dẫn keo dán gạch hồ bơi chi tiết cho bạn tham khảo. Hãy lựa chọn keo dán gạch hồ bơi chuyên dụng chất lượng. Nếu có thắc mắc gì chưa rõ hoặc bạn muốn tư vấn mua keo dán gạch hồ bơi hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi mọi vấn đề của bạn về keo dán gạch Octopus sẽ giải quyết ngay trong tích tắc..!!

Thông tin liên hệ đặt hàng keo dán gạch Hồ Bơi
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

 

Để lại bình luận