HƯỚNG DẪN THI CÔNG KEO CHÀ RON CHỐNG THẤM OCTOPUS

HƯỚNG DẪN THI CÔNG KEO CHÀ RON CHỐNG THẤM OCTOPUS

Keo chà ron đang trở thành một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng, nhờ vào đặc tính dễ sử dụng cũng như độ bền cao, chịu được áp lực lớn và rất nhiều đặc điểm ưu việt khác mà loại keo này đang dần thay thế các loại vữa xây. Cách sử dụng của keo chà ron vô cùng đơn giản, thế nhưng việc làm thế nào để có thể sử dụng loại keo này một cách đúng nhất để đem lại hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Octopus Đức Minh xin giới thiệu đến quý khách cách sử dụng keo chà mạch đúng cách nhất để đem lại hiệu quả cao.

Hướng dẫn thi công keo chà ron chống thấm Octopus

Keo chà ron Octopus
Keo chà ron Octopus

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA KEO CHÀ RON OCTOPUS

Keo chà ron Octopus hay còn gọi là keo chà mạch là một loại chất kết dính được sản xuất trên cơ sở của xi măng với sự kết hợp của một số chất phụ gia đặc biệt. Thành phần chính của loại keo này bao gồm xi măng trắng, một số thành phần phụ gia polymer đặc biệt và màu. Keo chà ron chống thấm Octopus có đặc tính bám dính tốt, chống thấm, chống trơn, dễ sử dụng, thi công, có thể bảo quản trong thời gian lâu dài, độ bền lớn, tính ổn định cao. Với những đặc tính đó, Octopus tự hào là đơn vị sản xuất keo chà mạch chống thấm chất lượng nhất trên toàn quốc với quy trình sử dụng hiện đại với những nguyên liệu tốt nhất và an toàn cho người sử dụng.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG KEO CHÀ RON OCTOPUS

1. Chuẩn bị:

1.1 – Mặt phẳng cần thi công: 

Chuẩn bị mặt phẳng cần thi công thật tốt, vệ sinh các mạch cần thi công: đá tự nhiên, ceramic, mosaic, các loại gạch… đã hoàn thành công đoạn ốp lát sau 24h. Có thể làm ẩm các khe mạch cần thi công bằng cách tưới nước trước khi bắt đầu.

1.2 –  Các dụng cụ cần thiết:   

+ Xô sạch.                     

+ Cân định lượng.                           

+ Máy khuấy tay                              

+ Tấm trét  bằng nhựa mềm                        

+ Ống nhựa mềm

+ Giẻ sạch

+ Nước

+ Găng tay cao su 

2. Thao tác thi công

Bước 1 : Trộn keo
  • Trộn keo với nước với một tỷ lệ nhất định đã có trong hướng dẫn sử dụng, đổ một lượng nước đã được chỉ định vào xô, đổ lượng keo đã được chỉ định từ từ vào xô và bắt đầu khuấy đều bằng máy khuấy tay.
  • Lượng nước sử dụng để trộn keo khô phải phụ thuộc vào độ dày của vật liệu ốp lát, nếu vật liệu quá dày thì phải cho nhiều nước để keo có thể tràn vào các khe một cách đều nhất, lượng nước trung bình thường được sử dụng là khoảng 30% – 45% lượng keo khô.
  • Trộn keo trong khoảng 5-10 phút để có thể tan các chất phụ gia và đạt được độ mịn cao nhất dễ dàng cho việc thi công.

Chú ý: Hỗn hợp sau khi trộn nên dùng trong khoảng thời gian không vượt quá 60 phút.

Bước 2 : Chà mạch

+ Dùng tấm trét nhựa mềm để trét keo vào đầy mạch của vật liệu đã ốp lát

+ Sau khoảng 10-15’ khi keo vừa ráo nước, dùng ống nhựa mềm hoặc đầu ngón tay có bịt găng cao su miết vào mạch cho keo dính chặt và tạo độ bóng

+ Dùng giẻ sạch vệ sinh lại khu vực vừa thi công

3. Bảo dưỡng:

Để đạt được chất lương tốt nhất thì nên có chế độ bảo dưỡng đúng đắn bằng cách tưới nước ướt các mạch keo 2 lần cách nhau 24h để được độ đóng rắn tốt nhất. Đặc biệt ở những nơi chịu ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc quá khô nóng thì bắt buộc phãi bảo dưỡng

Nếu điều kiện không cho phép thì ít nhất sau 24h phải dùng dẻ ướt kết hợp việc vệ sinh mặt sàn, tường để làm ướt các mạch keo.

CHÚ Ý:

Tránh để thừa nhiều keo trong khi thao tác.

Trong quá trình thi công, lượng keo thừa  có thể sử dụng lại nếu thời gian sử dụng đã không vượt quá 30 phút, nhưng phải cho vào xô trộn lại để đạt được độ dẻo cần.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG KEO CHÀ RON
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

MUA KEO CHÀ RON CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺxem ngay keo dán gạch

Xem thêm: Các sản phẩm khác của Octopus Đức Minh tại đây.

Để lại bình luận