Hướng dẫn thi công gạch ốp tường trang trí cho nhà của bạn

Hướng dẫn thi công gạch ốp tường trang trí cho nhà của bạn

Gạch ốp tường trong nhà bạn đã trở nên quá cũ kĩ, các lớp gạch đanh dần trở nên bong tróc, nứt vỡ hay màu gạch cũng như các hoa văn của lớp gạch cũ đã trở nên lỗi thời là những vấn đề mà bất kì ai cũng có thể gặp phải. Vậy trong trường hợp đó, điều cần làm là gì? Đó chính là ốp lát lại tường. Việc trang trí cho tường bằng các loại gạch ốp lát trang trí cũng vô cùng quan trọng, điều này sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm phần đẹp mắt, tránh cảm giác bị đơn điệu. Vậy thi công gạch ốp tường cần những gì và phải làm như thế nào? Trong bài viết dưới đây Octopus Đức Minh sẽ gửi đến bạn cách thi công gạch ốp tường để trang trí cho căn nhà của bạn.

Thi công gạch ốp tường
Thi công gạch ốp tường

Yêu cầu cần thiết khi thi công gạch ốp tường trang trí

Vệ sinh ngay sau khi ốp lát: Đây là một công đoạn khá quan trọng trước khi hoàn tất công đoạn thi công, thường thì sau khi thi công ốp lát, bề mặt gạch thường bị lem, để cải thiện việc này, bạn nên sử dụng các loại keo ốp lát để tránh bề mặt gạch bị bẩn. Trong trường hợp gạch bị lem sau quá trình thi công, bạn nên sử dụng cát ướt hoặc các dung dịch tẩy rửa để lau sạch những vết bẩn còn trên bề mặt gạch.

Vệ sinh hằng ngày: Để đảm bảo cho tuổi thọ cũng như mĩ quan của tường nhà bạn, khi các vết bẩn, vết dầu mỡ hay các vết bẩn khác bám lên tường bạn nên làm sạch ngay.

Dụng cụ cần thiết

  • Các dụng cụ thi công cần thiết như bay, dao, búa cao su
  • Thước, bút, giấy
  • Giẻ lau, găng tay cao su
  • Keo dán gạch, keo chà mạch

Yêu cầu kỹ thuật

  • Trộn keo dán gạch theo đúng quy chuẩn, không quá ướt hoặc quá khô
  • Chuẩn bị bề mặt thi công tốt, không quá gồ ghề, bằng phẳng, gọn, sạch sẽ.

Hướng dẫn chi tiết thi công gạch ốp tường trang trí

Chuẩn bị bề mặt thi công

Thi công gạch ốp tường
Thi công gạch ốp tường

Bề mặt thi công cần được chuẩn bị thật tốt, bằng phẳng, không dính bẩn. Kiểm tra thật kĩ độ bằng phẳng và làm vệ sinh bề mặt trước khi thi công.

Đánh dấu điểm xuất phát

Cần đo đạc, vẽ phác trên giấy để tìm ra điểm bắt đầu ốp lát thật hợp lí, sao cho các viên gạch bị cắt đạt xuống mức độ thấp nhất. Thông thường các điểm xuất phát thường là giữa bề mặt thi công hoặc là điểm đặt viên gạch trang trí.

Đo đạc và cắt gạch

Thi công gạch ốp tường
Thi công gạch ốp tường

Đây là một công đoạn khá quan trọng, để bức tường nhà bạn không bị lệch cũng như các viên gạch có độ đồng đều cao về kích thước cũng như khoảng cách giữa các viên gạch bạn nên đo đạt thật kĩ sao cho các khe mạch luôn được đồng đều. Dùng dụng cụ cắt gạch chuyên dụng để có được độ chính xác cao nhất giữa các viên gạch.

Trải keo ốp lát lên tường

Thi công gạch ốp tường
Thi công gạch ốp tường

Dùng bay có răng cưa trải lớp keo dán gạch lên bề mặt cần thi công, cần chú ý trải keo thật đều, không bị lệch giữa các vị trí. Để có được độ bám dính tốt nhất bạn nên trải keo lên bề mặt ốp lát của viên gạch. Điều đó sẽ giúp cho lớp keo có độ bám dính cao hơn, đảm bảo tuổi thọ cho keo dán gạch.

Tiến hành ốp lát sử dụng keo dán gạch

Thi công gạch ốp tường
Thi công gạch ốp tường

Tiến hành ốp lát các viên gạch theo vị trí đã đo đạc lúc trước. Chú ý các khe mạch giữa các viên gạch, các khe này thường có khoảng cách từ 1mm đến 1.5 mm. Căn chỉnh các viên gạch cho thật thẳng. Ốp lát từ dưới lên trên. Dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt của viên gạch để viên gạch có độ bám dính cao hơn với tường. Tiếp tục ốp lát từng viên gạch cho đến khi kính bức tường.

Chú ý: Căn chỉnh thật kĩ về các hàng gạch, tránh tình trạng đặt gạch lệch, không đồng đều, gây mất mĩ quan cho bức tường.

Gắn căn nhựa

huong-dan-op-gach-trang-tri-cho-tuong-nha-4

Đây là một bước không thể thiếu trong công việc thi công ốp lát tường. Để các viên gạch sau khi ốp lát không bị trượt xuống phía dưới cần gắc những chiếc căn nhựa vào các khe mạch giữa các viên gạch. Thêm vào đó, các căn nhựa này cũng có tác dụng làm cho khoảng cách giữa các viên gạch thêm đồng đều, không bị lệch.

Tiến hành chít mạch bằng keo chít mạch

huong-dan-op-gach-trang-tri-cho-tuong-nha-5

Sử dụng keo chít mạch để lấp đầy những khe mạch. Nên để gạch khô qua đêm sau đó mới tiến hành thi công chít mạch. Đối với các khe mạch lớn thì cần pha trộn với tỉ lệ khác để có thể giúp những viên gạch vững chắc hơn, tránh bị bóng tróc, nứt vỡ.

Vệ sinh sau khi thi công

huong-dan-op-gach-trang-tri-cho-tuong-nha-6

Để đảm bảo cho các viên gạch không bị bẩn làm mất thẩm mĩ, sau khi thi công bạn nên dùng các mút xốp kết hợp với những dung dịch tẩy rửa để làm sạch bề mặt những viên gạch đã thi công xong.

Đợi keo khô và đưa vào sử dụng

huong-dan-op-gach-trang-tri-cho-tuong-nha-7

Sau khi vệ sinh bề mặt tường gạch đã thi công xong bạn nên đợi một khoảng thời gian để cho các lớp keo có thể liên kết với nhau với mức độ bền nhất. Vệ sinh lại một lần nữa để chắc rằng bề mặt các viên gạch đã sạch hoàn toàn. Sau khi keo khô, bề mặt thi công có thể đưa vào sử dụng.

Hy vọng những kiến thức mà Octopus Đức Minh chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm được những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết trong việc thi công tường gạch trang trí trong nhà của bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hay truy cập vào đây ngay nhé!

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG KEO CHÍT MẠCH, KEO DÁN GẠCH
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

 

MUA KEO CHÍT MẠCH CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺxem ngay keo dán gạch

Để lại bình luận