Chống thấm đá tự nhiên cần lưu ý điều gì?

Chống thấm đá tự nhiên cần lưu ý điều gì?

Chống thấm đá tự nhiên là bước vô cùng quan trọng. Đá tự nhiên có đặc tính bền, màu sắc, kết cấu, ít bị bào mòn, khả năng chống trầy xước rất tốt khó có thể phá hủy được. Nhưng vẫn rất phải cần chống thấm đá giúp đá tự nhiên kéo dài tuổi thọ và bền, đẹp lâu hơn.

Chất chống thấm đá tự nhiên có tác dụng kháng nước cho các loại đá lát nền, đá hoa cương,.. Vậy chống thấm đá tự nhiên cần lưu ý điều gì? Dưới đây là những tổng hợp chi tiết về cách chống thấm đá hiệu quả và đúng cách.

chống thấm đá tự nhiên cần lưu ý điều gì

Lý do chống thấm đá tự nhiên

– Khi sử dụng sảnphẩm chưa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất,  nhà cung cấp sản phẩm. Thí dụ không làm sạch vết bẩn (dầu mỡ , nấm mốc,..) không được làm sạch ngay khi xuất hiện hay không thực hiện đánh bóng định kỳ làm cho đá tự nhiên mất đi độ bóng.

– Quá trình thi công, chất lượng sản phẩm chống thấm đá  chưa đạt yêu cầu. Vậy nên việc lựa chọn sản phẩm chống thấm đá tự nhiên tốt rất cần thiết.

Chống thấm đá tự nhiên những điều cần lưu ý

Khi chống thấm đá tự nhiên bạn cần biết:

– Đầu tiên hãy thử chống thấm cho đá ở 1 khu vực nhỏ trước khi chống thấm cho phạm vi lớn. Bạn có thể lấy mẫu đá nhỏ cùng loại với đá ốp lát, quét chất chống thấm lên rồi theo dõi sau 24h, sau đó lấy viên đá bỏ vào thùng nước rồi xem nó có bị thay đổi màu sắc hay không nếu viên đá không thay đổi gì thì chất chống thấm này khá hiệu quả.

– Phải để viên đá khô ráo hoàn toàn trước khi thực hiện chống thấm đá tự nhiên.  Rất dễ vấp phải khi chúng ta không theo dõi quá trình thi công, cần phải để đá thật khô mới cho quét chống thấm cho đá hoa cương.

– Bạn nên biết không được ốp lát những viên đá ngay sau khi mới quét chất chống thấm cho đá tự nhiên. Để đá khô tối hiểu 6 h đến 24h sau khi quét chất chống thấm mới được thi công ốp lát.

– Sau khi cắt mài cạnh những viên đá nhưng không xử lý chống thấm lại nơi cắt đá. Khi ốp lát đá tự nhiên, nhiều lúc bị lệch quy cách, bắt buộc thợ thi công phải phải cắt mài lại chỗ chưa khớp để ốp lát cho vừa, mặc dù đã chống thấm cho đá hoa cương, nếu không thực hiện chống thấm lại nơi đá bị cắt mài nước sẽ vẫn bị thấm hút chỗ đá tự nhiên bị cắt.

– Cần chống thấm đá tự nhiên cẩn thận và kỹ lưỡng đúng quy trình trước khi thi công. Không nên thực hiện qua loa cho xong sẽ không đảm bảo chất lượng.

Để có thể mua loại dung dịch chống thấm đá tốt, uy tín vào xem >>> TẠI ĐÂY <<<

Chống thấm đá hoa cương

Đá hoa cương là đá tự nhiên rất đẹp tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nếu không có cách chống thấm đá hoa cương đúng chuẩn thì gạch ốp lát sẽ bị ăn mòn, mất độ bóng,.

Vậy làm thế nào để chống thấm đá hoa cương đúng cách?

– Để an toàn và đúng cách trước khi thi công đá hoa cương cần phải chống thấm trước đi đưa vào lắp đặt.

– Khi sử dụng đá hoa cương bạn cần vệ sinh bề mặt đá thường xuyên, nhất là những nơi đi lại nhiều gây ma sát trầy xước bề mặt.

– Dùng khăn vải mềm lau sạch vết bẩn bám, hạn chế dùng các chất tẩy có chứa axit sẽ gây mòn bề mặt đá hoa cương làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên bề mặt đá hoa cương khiến cho việc bảo dưỡng lại bề mặt sẽ rất vất vả.

– Sử dụng chất chống thấm đá đúng chủng loại, chất lượng, kỹ thuật giúp cho tuổi thọ của đá lâu hơn.

– Đối với những công trình đá hoa cương ngoài trời bạn cần kiểm tra mức độ chống thấm của đá để thực hiện chống thấm lại, nên định kỳ chống thấm đá hoa cương 5 năm/lần.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chống thấm đá hay để tránh tình trạng chống thấm đá sai cách hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bạn sẽ được tư vấn kỹ càng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của bạn.

Thông tin liên hệ
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

Để lại bình luận