HƯỚNG DẪN CÁCH THI CÔNG KEO DÁN ĐÁ GRANITE CHÍNH XÁC NHẤT

HƯỚNG DẪN CÁCH THI CÔNG KEO DÁN ĐÁ GRANITE CHÍNH XÁC NHẤT

Hiện nay, các loại keo dán gạch đá đang dần thay thế cho xi măng và vữa xây bởi tính đa năng cũng như sự tiện lợi của nó. Các loại keo dán gạch đá thường thấy là các loại keo dán đá granite, keo sang gạch… Những loại keo này đạt được sự tiện lợi tối ưu nhất. Mặc dù các loại keo này thường rất dễ sử dụng tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng một cách chính xác để đem lại hiệu quả tốt nhất của các loại keo. Thế nên, qua bài viết này mình muốn gửi đến các bạn cách thi công keo dán đá granite chuẩn nhất để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH THI CÔNG KEO DÁN ĐÁ GRANITE CHÍNH XÁC NHẤT

 

Keo dán đá granite
Keo dán đá granite

Các loại keo dán đá granite thường có đặc điểm rất dễ sử dụng, chống thấm, bám dính tốt, chống trượt, vậy làm thế nào để thi công đúng cách? Bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây:

Bước 1 : Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết và bề mặt cần thi công: Chuẩn bị những dụng cụ dùng trong thi công như búa búa cao su, keo dán gạch đá, bay, máy cắt, trộn… Kiểm tra thật kĩ bề mặt cần thi công. Đảm bảo bề mặt cần thi công bằng phẳng, sạch sẽ. Đối chiếu bề mặt cần thi công với bản vẽ đã được thiết kế.

Bước 2 : Tiến hành sắp xếp và xác định vị trí gạch đá: Xác định chính xác vị trí của từng viên, đối chiếu với bản vẽ, tiến hành đặt viên đầu tiên thật chuẩn xác, những viên tiếp theo dựa trên vị trí của viên đầu tiên để sắp xếp.

Bước 3 : Lát đá: Tiến hành trộn keo như đã được chỉ định theo đúng tỉ lệ đã được đưa ra. Trát keo lên bề mặt lát của viên gạch, đá và sàn nhà. Đặt viên gạch, đá lên phần đã trát keo thật cẩn thận, đúng vị trí đã xác định trước. Sau khi đặt lên dùng búa cao su đóng nhẹ xuống viên gạch để viên gạch có độ bám dính tốt nhất đối với sàn nhà. Tiến hành tương tự đối với các viên gạch còn lại. Nên chú ý đặt gạch chính xác để gạch có thể khít và không để sai lệch lớn đối với các viên gạch phía sau.

Bước 4 : Chít mạch : Sau khi lát gạch xong bạn chờ vữa khô và vệ sinh bề mặt gạch rồi tiến hành chít mạch. Có thể chít mạch bằng keo chà ron weber để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Keo dán đá granite
Keo dán đá granite

Loại keo dán đá granite hay đá hoa cương với kích thước gạch lớn và dùng cho ốp tường thường là keo dán gạch 2 thành phầnEpoxy, đặc điểm của loại keo này là bám dính vô cùng tốt, chịu được khí hậu mưa nắng ở ngoài trời mà vẫn đảm bảo độ bền và độ dính của keo. Đóng rắn rất nhanh nên việc dán đá trên mặt phẳng đứng rất dễ dàng, ngoài ra sản phẩm còn có ít phụ gia rất thân thiện với môi trường và không gây hại cho người sử dụng.
Khi thi công: Phải khoan lỗ gắn bass và móc trên tường, định vị vị trí trên viên đá và cắt rãnh gắn móc bass trên tấm đá đó. Tiến hành trộn keo dán đá Granite theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và gắn tấm đá lên tường bằng keo đó định vị chúng bằng nêm, húc. Sau khi gắn đá xong vì keo đóng rắn nhanh nên bạn không cần đợi quá lâu mà có thể vệ sinh bề mặt đá và tiến hành chít mạch tốt nhất.

Xem thêm: Lý do người dùng ưa chuộng keo ốp lát gạch đá

Để lại bình luận