Cách chọn keo silicon chất lượng cho công trình

Cách chọn keo silicon chất lượng cho công trình

Lưu ý: Chúng tôi KHÔNG CUNG CẤP SẢN PHẨM KEO SILICONE, dưới đây chỉ là các thông tin chúng tôi tư vấn Cách chọn keo silicon chất lượng cho công trình. Nếu trong quá trình thi công ốp lát gạch nền mà chưa tìm được đơn vị cung cấp keo chít mạch, keo dán gạch đẹp chất lượng giá rẻ thì có thể liện hệ với chúng tôi theo Sđt : 0983 757 493.

 

MUA KEO DÁN GẠCH CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ xem ngay keo dán gạch

Keo silicone là sản phẩm đang ngày càng phổ biến trên nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng, tuy nhiên, cái tên này còn khá xa lạ ở Việt Nam. Chính vì vậy, việc chọn keo Silicon không phải là chuyện dễ với nhiều người.  Vậy đâu là những loại keo Silicon được lựa chọn sử dụng nhiều nhất, cách lựa chọn sản phẩm này ra sao? Cùng Octopusdm đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các tiêu chí chọn keo silicon phù hợp nhất

keo silicone apollo

Keo silicon hiện đang có rất nhiều mẫu mã khác nhau  với chất lượng khác nhau đến từ các quốc gia như Nhật, Thái, Mỹ, Hàn Quốc… Điều này cũng khiến việc lựa chọn cũng trở nên khó khăn hơn với người tiêu dùng. Để có được sản phẩm keo silicon phù hợp nhất, hãy dựa trên những tiêu chí dưới đây:

Thứ nhất, mục đích sử dụng

Có 2 dòng keo dán silicon chú yếu đó là acid và trung tính.  Với những vật liệu không dễ bị ăn mòn như nhôm kính thì nên sử dụng keo silicon acid, còn ngược lại với những bề mặt như kim loại ( sắt, thép, đồng…) hay nhựa, bê tông  dễ bị ăn mòn thì nên dùng loại trung tính.

Thứ hai,  Nguồn gốc  & Thương hiệu

Có thể nói, keo dán silicon có quy trình sản xuất tương tự nhau với 2 nguyên liệu chính là silicone polymer lỏng và chất làm đặc. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đến nguồn gốc, xuất xứ trước khi mua. Điều này không hẳn khuyên bạn nên mua keo ở những công ty lớn mà có thể ngay những công ty nhỏ nhưng sử dụng nguyên liệu thuần khiết vẫn sẽ tốt hơn những nơi có tiếng.

Tuy vậy nhưng, có một điều chắc chắn là thương hiệu cũng là yếu tố quan trọng. Để làm nên thương hiệu thì họ cũng đã trải qua hành trình chinh phục khách hàng. Vì vậy, những sản phẩm mang thương hiệu lớn thường sẽ tốt hơn so với những địa chỉ chưa có tiếng tăm. Một số thương hiệu  keo silicon nổi tiếng có thể kể đến như Apollo, Daw Corning… Đây là những sản phẩm được Octopusdm phân phối độc quyền, bạn có thể xem chi tiết tại đây

Thứ 3, cảm quan

Hãy dùng thử trước khi chọn. Nếu keo ứng đủ 2 tiêu chí sau thì đây chính xác là sản phẩm bạn nên sử dụng:

  • Chất keo silicon không quá đục, cũng như không quá trong
  • Keo không đặc quá hay lỏng quá

Cuối cùng, đáng giá kỹ thuật

Một sản phẩm keo chất lượng cần đáp ứng đủ các yêu cầu kỹ thuật:

  • Độ bám dính của keo
  • Độ giãn dài của keo
  • Thời gian lưu hóa
  •  Độ cứng của keo
  • Trọng lượng riêng
  • Bao bì đóng gói

Các loại keo silicon phổ biến

Có 3 loại keo silicon tiêu biểu được sử dụng rộng rãi trên khắp các công trình trong cả nước đó là Keo silicon chịu nhiệt, keo chống thấm và keo dán nhựa. Đây là những sản phẩm có công dụng và tính năng khác nhau.

Keo silicon chịu nhiệt

Có dạng dung dịch, sệt sệt, keo khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo ra một lớp cao su mềm, kết dính với bề mặt. Keo silicon chịu nhiệt có thể sử dụng với rất nhiều vật liệu khác nhau như nhôm kính, sắt, gạch, gốm, bê tông…

Keo silicon chịu nhiệt độ cao là vật liệu không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện đại. Lớp keo có khả năng chống lại khắc nghiệt của thời tiết, đảm bảo nơi sử dụng vẫn bền đẹp dù dưới tia UV, ánh năng mặt trời lâu ngày, độ ẩm cao…

Keo silicone chống thấm

Được mệnh danh là lớp áo bảo vệ cho ngôi nhà, keo silicon chống thấm ( hay keo silicone chống nước) có thể giúp căn nhà của bạn luôn sừng sững trước thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều của Việt Nam.  Keo thích hợp sử dụng với những địa điểm có độ ẩm cao như trần, cửa ngoài, tấm gỗ alu, tấm lợp nhôm…

Sản phẩm được sản xuất dựa trên sự tổng hợp từ silicone và Alkylsiloxan- một chất có khả năng ngăn ngừa nước, ẩm thấm từ ngoài vào. Keo được nhiệt đới hóa nên rất phù hợp với khí hậu nước ta, đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội ngay trong thời tiết khắc nghiệt.

Đọc thêm: HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO SILICONE CÁC LOẠI

Trên đây là một số tư vấn về cách chọn keo silicon chất lượng. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liện hệ với chúng tối để được giải đáp tận tình nhất. Octopusdm luôn chào đón bạn.

Để lại bình luận