CÁCH CHÀ RON GẠCH LÁT NỀN & ỐP TƯỜNG NHÀ CỤ THỂ NHẤT

CÁCH CHÀ RON GẠCH LÁT NỀN & ỐP TƯỜNG NHÀ CỤ THỂ NHẤT

Chà ron gạch lát nền là công đoạn cuối cùng khá quan trong trong lát nền hay ốp lát tường. Nền nhà được ốp gạch, ốp lát tường, lát gạch mà bỏ qua giai đoạn chà ron hay không biết cách chà ron gạch lát nền thì không chỉ ảnh hưởng đến công năng sử dụng mà còn làm giảm đi tính thẩm mỹ của không gian sử dụng. Vậy Cách chà ron gạch lát nền & ốp tường nhà cụ thể như thế nào? Người ta sử dụng keo chà ron gì để hiệu quả nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN CHÀ RON GẠCH

1. Khâu chuẩn bị trước khi sử dụng keo chà ron

Dụng cụ: Xô sạch, máy khuấy tay, cân định lượng, tấm trét bằng nhựa mềm, giẻ sạch, ống nhựa mềm, nước, găng tay cao su, bay thường.
Chuẩn bị bề mặt: Mosaic, Đá, Ceramic…đã ốp lát xong sau 24h, vệ sinh kỹ các khe, làm ẩm các khe bằng cách tưới nước trước khi thi công
Chuẩn bị Gạch:   Không nên ngâm gạch trong nước vì như thế sẽ làm giảm khả năng kết dính của keo,  đảm bảo gạch phải khô, sạch và không bụi bẩn
Chuẩn bị keo: *  Cho nước sạch vào xô (Nhiệt độ của nước bằng nhiệt độ của phòng không nên quá nóng hoặc quá lạnh)* Từ từ cho keo vào trong nước theo tỷ lệ keo và nước :a. 1: 4  theo khối lượng ( Nước, keo);b. 1: 3 theo thể tích, (Nước, keo) và khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm (500 rpm)* Hoặc trộn đều bằng tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không có phần bị vón cục là đạt yêu cầu* Sau khi trộn xong, để hỗn hợp từ 3-4 phút trước khi sử dụng để các hóa chất có thời gian phản ứng hoàn toàn với nhau

* Hỗn hợp keo nên được sử dụng trong thời gian quy định và giữ cho hỗn hợp tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao

2. Thao tác thực hiện sử dụng keo chà ron

* Tráng một lớp keo lên bề mặt cần ốp lát, sau đó sử dụng bay răng để tạo lớp keo đồng đều trên bề mặt diện tích từ 1-2m2, Phần khuyết của bay răng giúp kiểm soát sự đồng đều và định mức thích hợp của lớp keo. Đới với sàn: Dùng bay răng tráng đều lớp keo lên bề mặt phẳng của bay. Đối với tường: tráng đều lớp keo theo phương ngang bằng bay răng. Việc sử dụng bay răng sẽ giúp cho lớp keo tiếp xúc tốt nhất với mặt sau của gạch trên bề mặt nền khi so với việc sử dụng bay thông thường.

* Trường hợp kích thước gạch lớn hơn 25cm x 25cm (10″ x 10″), nên tráng một lớp keo mỏng lên trên phía sau gạch để đảm bảo sự bao phủ hoàn toàn của keo trên bề mặt nền, đồng thời tránh được những khoảng trống bên dưới gạch. Vì những khoảng trống này có thể dẫn đến nứt gạch và cho phép nước thấm thấu qua.

* Dán gạch lên lớp keo và ấn mạnh hoặc dùng búa cao su gõ đều lên gạch để đảm bảo sự tiếp xúc tốt nhất. Chừa đường ron tối thiểu 2mm để tiến hành chà ron (Giữa các viên gạch muốn giữ được khoảng cách đều nhau,chúng tôi khuyên quý khách hàng nên sử dụng ke nhựa. Hiện tại, chúng tôi có cung cấp loại ke này)

* Lau sạch cẩn thận phần keo thừa từ gạch và đường ron bằng tấm xốp ẩm trong khi keo vẫn chưa còn khô cứng.

* Có thể điều chỉnh gạch sau khi dán trong vòng 15 phút trước khi keo đóng rắn

* Chờ 24h trước khi chà ron để keo được khô hoàn toàn

Cách chà ron gạch lát nền

CÁCH CHỌN KEO CHÀ RON  HIỂU QUẢ NHẤT

Keo chà ron hay còn gọi là keo chít mạch là một loại vật liệu xây dựng không thể thiếu khi tiến hành thi công công trình, đóng vai trò rất lớn trong việc tạo thẩm mỹ, độ bền cho lớp ốp lát của ngôi nhà. Vậy “keo chà ron là gì? Loại keo chà ron nào tốt nhất?” 

Hiện nay có rất nhiều loại keo chà ron trên thị trường. Tuy nhiên, trong đó có khá nhiều loại keo không đảm bảo chất lượng. KEO CHÀ MẠCH CAO CẤP OCTOPUS C801 và KEO CHÍT MẠCH CHỊU AXIT CHUYÊN DỤNG CHO HỒ BƠI OCTOPUS C804 là 2 loại keo chà ron tốt nhất cho mọi công trình.

Đặc trưng của keo chà ron Octopus:

  • Thành phần gồm: cốt liệu mịn, xi măng với tỉ lệ nhất định cùng phụ gia polime. 
  • Không chứa các thành phần có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thi công cũng như không làm hại đến bề mặt gạch đá
  • Keo Chà ron octopus bền màu khi trộn thêm bột và không bị biến tính dưới tác động của ánh sáng. 
  • Màu sắc của keo phong phú, phù hợp với nhiều loại gạch đá khác nhau. 
  • Octopus 801 và 804 là những loại keo chít mạch được đánh giá rất cao với khả năng bám dính cao, mềm, dẻo, mịn, dễ dàng thi công. 
  • Không bị co ngót khi đóng rắn. Có thể chịu tác động cơ học tốt. 
  • Đặc biệt với keo chà ron chống thấm và chống rêu mốc còn có khả năng chống chịu ăn mòn axit rất tốt. 

Tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình loại keo chà ron phù hợp nhất. Ví dụ nếu để chà ron gạch lát nền hay ốp tường bạn có thể sự dụng Octopus 801 và nếu dùng cho hồ bơi bạn có thể dùng  keo chà ron Octopus 804.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG KEO CHÀ RON
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

 

MUA KEO CHÀ RON CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺxem ngay keo dán gạch

Để lại bình luận