CÁC LOẠI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY HỢP MỆNH LẠI MANG TÀI LỘC

CÁC LOẠI CÂY TRỒNG TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY HỢP MỆNH LẠI MANG TÀI LỘC

Việc trồng các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy đã không còn xa lạ đối với cuộc sống hiện đại khi mà trong các không gian nhỏ hẹp hay các ngôi nhà chung cư muốn có thêm một chút tự nhiên. Nhưng rất nhiều người không nghĩ đến việc trồng cây cối trong nhà ngoài việc để trang trí ra thì còn một công dụng khác vô cùng bất ngờ đó là mang yếu tố phong thủy. Chính vì vậy trong bài viết này tôi xin giới thiệu tới các bạn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy vừa hợp mệnh, có thẩm mĩ mà còn đem lại tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy hợp mệnh lại mang tài lộc cho gia chủ

Cây trồng trong nhà cần có những yếu tố phong thủy nào?

Các loại cây trông trong nhà theo phong thủy sẽ đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc, sức khỏe, sự hạnh phúc cho gia đình. Thế nên không phải đơn giản cứ chọn một cây cảnh nhìn bắt mắt là có thể trưng bày trong ngôi nhà của bạn. Bạn cần phải cân nhấc thật kỹ càng nếu không sẽ chọn nhầm những loại cây không đem lại may mắn ví dụ như những loại cây đem đến mâu thuẫn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thường có lá nhỏ và dài.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy
Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy cũng cần đảm bảo phù hợp với từng độ tuổi

Những loại cây đem đến hạnh phúc, vui vẻ, sự viên mãn thường là những loại cây có dáng nhỏ xinh, tán lá rộng, màu lá đậm.
Bạn cũng nên chú ý đến mật độ trưng bày các loại cây này bởi vì nếu quá nhiều thì những cây này sẽ che hết ánh nắng, ảnh hưởng đến con đường tài lộc của bạn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Thế nên, khi bày biện các loại cây này, bạn cũng nên thường xuyên cắt tỉa, chăm sóc tưới nước cho chúng.
Vị trí đặt các loại cây này cũng là một phần vô cùng quan trọng vì nó là điều thiết yếu để tạo hiệu quả phong thủy.

Xem thêm: Cách trang trí phòng ngủ đẹp

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

1. Cây phát tài

Cây phát tài hay còn được biết đến cái tên cây thiết mộc lan là một loại cây mang rất nhiều ý nghĩa. Loại cây này mang đến tài lộc, là biểu tượng của của may mắn, thành công. Sức sống bền bỉ của nó cũng là một tượng trưng cho việc trường tồn, đem lại sinh khi rất tốt cho căn phòng của bạn.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy
Cây phát tài trồng trong nhà mang lại may mắn, công việc thuận lợi

 

2. Cây lưỡi hổ

Đây là một loại cây phổ biến trong những loại cây trồng trong nhà được ưa chuộng nhất. Loại cây này có khả năng hấp thu khi độc tốt, mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Trồng cây lưỡi hổ không chỉ mang đến tài lộc, sự may mắn, cảm giác thoải mái, dễ chịu mà còn giúp gia chủ trừ tà, xua tan những điều xấu.

Ngoài ra loại cây này còn là biểu tượng cho sức mạnh quật cường với hình dáng cứng cáp, khỏe khoắn của nó.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy
Cây lưỡi hổ xua tan khí xấu, mang lại vượng khí, mặt khác còn có tác dụng lọc không khí tốt

3. Cây kim tiền

Đây là một loại cây được xem là sự kết hợp của ngũ hành, có ý nghĩ rất to lớn trong phong thủy. Loại cây này có thể cân bằng âm dương trong căn nhà của bạn, xua tan những điều không may, đem đến sức khỏe, may mắn cũng như tài lộc đến cho gia chủ.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy
Cây kim tiền làm giảm yếu tố góc cạnh trong phong thủy nhà ở

4. Cây phú quý

Với thân cây trắng hồng, sắc lá xanh kết hợp với bộ rễ trắng muốt, cây phú quý đem lại một cảm giác sang trọng đẹp mắt. Đúng với tên gọi của mình, cây phú quý đem lại tài lộc giàu sang phú quý cho gia chủ. Không chỉ vậy mà còn đem lại sức khỏe cũng như niều vui, hạnh phúc đến cho gia đình của bạn.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy
Cây phú quý để bàn làm việc, bàn phòng khách luôn mang đến vượng tài cho gia chủ

 

5. Cây vạn niên thanh

Là một loại cây có hiệu quả rất tốt trong việc mang lại tinh thần sảng khoái cũng như giảm thiểu các bệnh về mắt cho các thành viên trong nhà của bạn. Cây vạn niên thanh có những phiến lá to tròn, dầy và xanh mượt, đây là loại cây thuộc họ thân leo, phát triển dồi dào.

 

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy
Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Đây là một loại cây rất có ý nghĩa trong phong thủy, đem lại tài lộc phát tài cho chủ nhân cũng như các loại cây khác hơn nữa còn tạo nên không khí thiên nhiên trong lành cho căn nhà của bạn. Bạn có thể đặt loại cây này ở bất cứ đâu trong căn nhà của bạn mà không lo lắng gì cả.

Để lại bình luận