3 NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ỐP LÁT GẠCH

3 NGUYÊN TẮC KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ỐP LÁT GẠCH

Là một trong những công đoạn cuối cùng góp phần hoàn thiện nên ngôi nhà, ốp lát gạch là bước không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của cả căn nhà.

Đối với nhiều người, đây thoạt nhìn có vẻ là công việc đơn giản, tuy nhiên, nó lại đòi hỏi tay nghề khá cao của thợ. Một không gian sạch đẹp, tinh tế không thể thiếu được sự tỉ mỉ và tính chuyên môn cao của những người thi công ốp lát. Có một sô nguyên tắc không thể bỏ qua khi lát gạch đá trong xây dựng, chúng là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

3 Nguyên Tắc Quan Trọng Khi Ốp Lát Gạch bao gồm: 

1. Tạo một bề mặt phẳng và sạch sẽ

Để có được một căn nhà đẹp, cần chú trọng ngay từng khâu một trong đó có nền nhà. Nền khi thi công ốp lát gạch phải thật bằng phẳng và được dọn sạch sẽ.  Cát sản phải đảm bảo đủ và chúng cần mịn , loại bỏ những hạt to gây mất kết cấu của nền nhà. Điều này cần làm tương tự với tường, đảm bảo chúng không có sự lồi lõm gì trên bề mặt.

ốp lát gạch
Sử dụng keo dán gạch – dễ dàng thi công và vệ sinh

Khác với trước kia, vữa xi măng thường được sử dụng để lát thì hiện nay, người ta đã dần chuyển qua loại vật liệu mới có nhiều ưu việt hơn đó là keo dán gạch / keo dán đá chuyên dụng. Tuy nhiên, dù với loại vật liệu nào thì nguyên tắc này vẫn cần được đảm bảo.

2. Tỉ mỉ và cẩn thận

Độ đồng đều của các viên gạch sẽ giúp cho vẻ đẹp của căn nhà tăng thêm nhiều phần.  Cần phải đặt và điều chỉnh miếng gạch cân đối trên lớp keo dán gạch và nhấn đều tay sao cho độ phẳng bề mặt đều nhau.

Nếu trên miếng gạch lỡ bị dính vữa hay keo dán thì cần phải lau sạch gay lập tức trước khi chúng bị khô.

3. Dùng keo chà ron sau khi ốp lát

Sau khi ốp lát gạch xong thì chà ron là công đoạn không thể bỏ qua. Hãy sử dụng loại keo chít mạch chất lượng để chà ron, bít kín những kẽ hở giữa các viên gạch với nhau để giúp chúng trở nên thẩm mỹ hơn, đồng thời tăng cường khả năng chống nước, chống rêu mốc, đảm bảo công trình luôn bền lâu với thời gian.

Lưu ý rằng, cần phải đề gạch lát sau 8 tiếng cho chắc nền tảng thì mới tiến hành chà ron. tốt nhất việc này nên để qua đêm.

Quy trình chít mạch ( chà ron) cần thực hiện 2 lần chà bao gồm 1 lần pha bột dưới dạng lỏng rồi chút các khe bằng dụng cụ chuyên dụng. Lau sạch vết bẩn xung quanh nơi chít. Để đó sau 1 tiếng rồi làm lần 2. Lần này pha keo chít mạch đặc hơn và tiếp tục chà như lần 1 sao cho phần bột đã trộn lấp kín và bằng với bề mặt sàn là được. Nếu dùng các loại bột chà ron có trùng màu với gạch để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Cuối cùng, bạn cần làm sạch toàn bộ vị trí ốp lát gạch, lau chùi, đánh bóng bề mặt nhằm có được nền/ tường ốp lát đẹp mắt nhất. Chú ý không được dùng chất tẩy rửa loại mạnh bởi chúng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của gạch/ đá.

Trên đây là những công đoạn không thể thiếu trong một quy trình ốp lát gạch đá. Sau khi hoàn chỉnh các công đoạn này, đừng vội vàng sử dụng ngay mà hãy che đậy kĩ càng trong vòng vài ba ngày để chúng thật khô và chắc chắn, đảm bảo chất lượng thi công. Để nền nhà/ tường ốp luôn bền đẹp với thời gian, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi, tránh để những đồ vật dễ gây xước sát lên bề mặt nhé. Chúc các bạn sẽ hài lòng với ngôi nhà trong mơ của mình.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG KEO ỐP LÁT GẠCH
Công ty cổ phần công nghệ & xây dựng Đức Minh
Địa chỉ : 310 Phương Canh – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Sđt : 0983 757 493
Địa chỉ website : https://www.octopusdm.vn

 

MUA KEO ỐP LÁT GẠCH CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺxem ngay keo dán gạch

Để lại bình luận